โทรศัพท์ติดต่อเรา

10 แหล่งช้อปปิ้งในโตเกียว ที่ไม่ควรพลาด

ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกสถานที่ที่คนไทยเรานิยมไปกัน เพราะถ้าพูดถึงเรื่องวัตถุดิบดีๆ หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือขนมทานเล่นต่างๆ หลายอย่างก็มาจากประเทศญี่ปุ่น มหานครโตเกียว นอกจากจะเป็นแหล่องท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการช้อปปิ้ง เพราะเต็มไปด้วยข้าวของหลากหลาย ถ้ามีโอกาสได้ไปถึงที่มีหรือจะพลาดช้อปปิ้ง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ สถานที่ช้อปปิ้งในโตเกียว บอกแหล่งช้อปปิ้งไม่อั้น พร้อมล่อเงินออกจากกระเป๋านักท่องเที่ยว วันนี้เราเอาใจขาช๊อปด้วยการแนะนำ 10 แหล่งช๊อปปิ้งโตเกียว หลากสไตล์ รับรองเลยว่าช๊อปสนุกได้ทั้งปี

  1. ย่านชิบูย่า (SHIBUYA )

SHIBUYA 109 เป็นอีกหนึ่ง Shopping Landmark ที่สำคัญอีกแห่ง ซึ่งการันตีว่ามีของให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้รายรอบที่ก็ถือว่าเป็นย่านที่รวมห้างสรรพสินค้าเอาไว้อีกมาก เช่น Shibuya Mark City, TOKYU Shibuya Toyoko Store หรือ Tokyu Hands เป็นต้น ที่ไม่ควรพลาดคือห้าแยกชิบูย่า ที่เต็มไปด้วยร้านรวงและคาเฟ่ที่น่าสนใจ

2.ย่านกินซ่า (Ginza)

Ginza Wako นาฬิกาโบรานบนตึกสุดคลาสสิค คือแลนมาร์กสำคัญในย่านกินซ่า ย่านช็อปปิ้งและบันทเทิงอันเปี่ยมเสน่ห์ของมหานครโตเกียว โดยเฉพาะหากคุณชอบงสินค้าระดับไฮเอนด์ รับรองว่าย่านนี้ตอบโจทย์ เพราะหรูหราได้ใจเลยทีเดียว

3.ย่าน ฮาราจูกุ (Harajuku)

สายแฟอย่าง Takeshita Dori ย่าน Harajuku ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะถ้าพูดถึงฮาราจูกุหลายคนก็คงรู้กันว่าเป็นแหล่งเด็กวัยรุ่นสายฮิป สายแฟ เหมือนกับสยามบ้านเราดีๆ นี่เอง มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับให้เลือกสรรมากมาย ใครอยากได้ไอเทม เด็ดๆ เก๋ๆ แนะนำมาที่นี่ก่อนเลยเป็นอันดับแรก

4.ย่าน ชินจูกุ (Shinjuku)

ย่าน Shinjuku เป็นอีกหนึ่งย่านที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ ย่าน Harajuku อย่างห้าง Odakyu Shinjuku ใครที่อยากหาของกิน ของฝาก แนะนำให้ลงไปชั้นใต้ดินของห้าง รับรองว่าเดินกันลืมเวลาเลยทีเดียว รอบๆ ห้างก็แน่นไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร ร้านกล้อง ดองกี้ และแวร์เฮ้าส์ ควรเผื่อเวลาให้กับที่นี่ไปเลยหนึ่งวันเพราะถ้าเป็นขาช้อปจริงๆ รับรองว่าอยู่ยาวเพราะของต่างๆ ล้วนยั่วยวนใจชวนให้เข้าไปซื้ออยู่หลายร้านเลยทีเดียว

 

 

 

  1. ย่านอุเอโนะ (Ueno)

เพียงข้ามถนนมาจากสถานี Ueno จะพบกับแหล่งช๊อปสุดอลังการที่ถูกนิยามว่าเป็นแหล่งช๊อปยอดนิยมของชาวไทยอย่างตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Cho) ที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าที่ตอบโจทย์แทบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ทั้งแบบสด เป็นเครื่องปรุง สินค้าอุปโภค บริโภค เครื่องสำอาง รวมไปถึงสินค้าแฟชั่น อย่างร้าน ABC MART ก็มีสาขาใหญ่ให้เลือกช๊อปรองเท้าดีๆ ที่นี่ สตรีทฟู๊ด อย่างขนม ผลไม้ อาหาร ที่รับประทานง่ายๆ ก็ถือว่าเป็นที่นิยม รวมไปถึงร้านอาหารราคาเบาๆ ช่วยเติมพลังให้พร้อมช๊อปปิ้งเป็นอย่างดี ใครชอบสไตล์ สตรีทช๊อปปิ๊งมีของหลากหลาย บอกเลยว่าพลาดที่นี่ไม่ได้ เพราะครบรสมากจริงๆ

6.Akihabara แหล่งรวมอิเล็กทริค ขวัญใตโอตาคุ

นอกจากจะเป็นแหล่งบ้านเกิดๆ สาวๆ AKB48 แล้ว ย่านนี้นับว่าเป็นขุมทรัพท์ของเหล่าผู้ชอบเทคโนโลยี เกมส์ และเหล่าโอตาคุ เพราะเป็นย่านที่มีร้านที่รวบรวมของเหล่านี้ทั้งแบบใหม่ล่าสุด และบรรดาลิมิเตดทั้งหลาย ขอบอกเลยว่าแฟนพันธุ์แท้จะแทบไม่อยากออกไปไหนเลยทีเดียว ของเล่นหลากหลายก็มีให้เลือกสาวกกันพลาบอกเลยว่าต้องละลานตาที่ย่านนี้นี่แหละ

7.ย่าน โอโมเตะซันโด (Omotesando)

ใครที่ชอบสินค้าแบรนด์เนม และการช๊อปปิ้งในบรรยากาศขอแนะนำให้มาเที่ยวย่าน Omotesando โดยเฉพาะที่ Omotesando Hills ที่ตั้งอยู่บนนถนนเส้นงามที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมดังๆอย่าง Louis Vuitton Gucci และ Dior

เสน่ห์ของ Omotesando Hills และร้านค้าในย่านนี้ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกทำให้มีกลิ่นอายหรูหรา บรรยากาศงดงาม หลายคนบอกว่าบรรยากาศเหมือนช๊อปที่ปารีสยังไงอย่างนั้น นอกจากนี้ในย่าน Omotesando ยังถือว่ามีบรรยากาศดี โดยเฉพาะเวลามีการประดับไฟ นอกจากช๊อปปิ้ง การเดินเล่นรอบๆ เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้

8.ย่าน รปปงงิ (Roppongi)

ย่านรปปงงิ (Roppongi) ย่านนี้แนะนำให้มาช่วงกลางคืนรับรองว่านอกจากจะได้ช้อปปิ้งแล้วจะได้ภาพสวยเอาไว้ลงอวดด้วยแน่นอน เพราะตอนกลางคืนเขาจะเปิดไฟสวยงามต้นไม้ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นย่านที่คึกคักในช่วงกลางวันและสีสันในช่วงกลางคืน ย่านนี้จะมีความทันสมัยมากกว่าย่านอื่นๆ แถมยังผสมผสานความอาร์ตเพราะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญๆ ถึงสองพิพิธภัณฑ์อย่าง พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ

9.ย่าน นิฮงบาชิ (Nihonbashi)

สัมผัสการช้อปปิ้งแบบคนญี่ปุ่นดั้งเดิมได้ที่ย่าน ย่าน Nihonbashi เป็นแหล่งยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากเท่าไรนักทำให้คนไม่พลุกพล่านมาก ใครอยากมาเดินเล่นช้อปปิ้งชิวๆ ไม่ต้องเบียดเสียดกับใครแนะนำย่านนี้เลย แถมเหนื่อยจากการช้อปแล้วยังสามารถเดินเล่นเพื่อนชมสถาปัตยกรรมที่แสนคลาสสิกของ Mitsukoshi Nihonbashi ได้อีกด้วยถือว่าไปทีเดียวดับเบิ้ลได้สองต่อ

10.ย่าน โอไดบะ (Odaiba)

หุ่นยนตร์กันดั้มตัวโต ด้านหน้า DiverCity เอกลักษณ์ของย่าน โอไดบะ (Odaiba) เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ แหล่งบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยว ต่างๆ ที่เด็ดๆ ของญี่ปุ่นมารวมกันอยู่ที่โอไดบะ แต่สาวกกันดั้มบอกเลยว่าต้องไม่พลาดเพราะที่นี่เขามี พิพิธภัณฑ์กันดั้ม แฟนพันธุ์แท้กันดั้มทั้งหลายอาจจะอดใจไม่ไหวซื้อกลับกันไปสักชิ้นสองชิ้นเป็นแน่