โทรศัพท์ติดต่อเรา

เที่ยวญี่ปุ่น 4 ฤดู เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ง้อฝนฟ้าอากาศ

เที่ยวญี่ปุ่นได้ตลอดทั้งปี ไม่ง้อฝนฟ้าอากาศ มาดูบรรยากาศที่ญี่ปุ่น ทั้ง 4 ฤดูกาลกันดีกว่า ว่าที่ฤดูไหนมีอะไรน่าไปเที่ยวบ้าง

ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ใบไม้ร่วง หรือฤดูหนาว เพียงแต่ว่าความสนุกในแต่ละฤดูจะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือราคาของแพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น มีทั้งราคาถูกและราคาแพงแตกต่างกันไปตามฤดูกาล ซึ่งเราจะมาแนะนำกันในวันนี้

ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูใบไม้ผลินี้อยู่ในช่วงเดือน มีนาคม-พฤษภาคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 13-25 องศาเซลเซียส อากาศกำลังดี ไม่ร้อนและไม่หนาว สามารถเดินเที่ยวชมนกชมไม้ตามธรรมชาติไปได้อย่างสบาย ชิลๆ แถมยังเป็นช่วงที่ดอกไม้ผลิบานอย่างสวยงามอย่างดอกซากุระ ลองจินตนาการดูสิว่า คุณเดินเพลินๆกับดอกไม้สวยๆที่ปลิวไปตามสายลมจะรู้สึกอย่างไร

คำแนะนำ : ใครที่อยากไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นแล้วอยากไปชมดอกซากุระบานก็อย่าลืมเช็คช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานให้ตรงกับโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นกันด้วยนะคะ

เทศกาลเด็ดๆที่น่าเที่ยวในช่วงนี้ก็คือ งาน Hanami เป็นการที่ชาวญี่ปุ่นนั้นไปจับจองที่นั่ง กางเสื่อนั่งสังสรรค์กินข้าวใต้ต้นซากุระเพื่อชมความงามของดอกไม้ โดยที่งานฮานามิจะถูกจัดในช่วงกลางเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเมษายนเลยที่เดียว

ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูร้อน

อยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน-สิงหาคม ถึงจะเป็นช่วง low season อย่างฤดูร้อนที่อดคิดถึงแอร์เย็นๆไม่ได้ เพราะฤดูร้อนที่ประเทศญี่ปุ่นมีอุณหภูมิไม่แพ้ประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ในช่วงฤดูร้อนก็ยังมีสถานที่สวยๆให้ได้ไปเที่ยวเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารยอดนิยม ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอย่างทุ่งลาเวนเดอร์ ร่วมงานเทศกาลดอกไม้ไฟ และชมระบำพื้นเมือง “ Bon Odori ” ที่มีสีสันและชีวิตชีวาหรือจะเดินชมเทศกาลทานาบาตะก็ดี สามารถดื่มด่ำไปกับธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลิน ไปเดินแบบสบายอารมณ์ที่ฮอกไกโดก็ดีไปอีกแบบ เที่ยวแบบชิลๆ คนไม่แออัดเหมือนฤดูอื่น แต่ถ้าอยากประหยัดเงินไว้กินไว้ช้อปเยอะๆ ก็ลองเปิดเลือกแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นดูเพราะช่วงนี้แพ็คเกจทัวร์ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกสุดๆไปเลยล่ะจ้า

ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วง(ใบไม้แดง)

เขาว่ากันว่าฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นนี้ คือ ฤดูแห่งการกินของอร่อย ฤดูแห่งการเก็บเกี่ยว ฤดูแห่งการอ่านหนังสือ ฤดูใบไม้ร่วงแห่งงานศิลปะ เพราะเป็นฤดูกาลที่มีของอร่อยมากมายและอากาศสดชื่น

ฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้อยู่ในช่วงเดือน กันยายน-พฤศจิกายน ถึงจะเรียกว่าฤดูใบไม้ร่วงแต่จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้ร่วงหมดจนเหลือแต่กิ่งนะจ๊ะ แต่ความจริงแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่ใบไม้ในประเทศญี่ปุ่นมันกำลังเปลี่ยนสีก่อนที่จะร่วงหล่นเพื่อรับลมหนาวจากฤดูหนาวต่างหาก

ซึ่งใบไม้จะเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีแดงและมีความสวยงามจนอยากจะเด็ดกลับมาไว้ประดับที่บ้านเลยแหละ ฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่นจึงมีอีกชื่อว่าใบไม้แดง ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่น่าเที่ยวที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะอากาศกำลังเย็นแต่ไม่ถึงกับหนาวจัด ช่วงนี้ชาวญี่ปุ่นจะมีกิจกรรมต่างๆ อย่างเช่น งานกีฬาสีในโรงเรียน ออกเที่ยวภูเขาและสถานที่ธรรมชาติเพื่อดูใบไม้ที่ผลัดสีสวยงามและยังได้เดินชมใบไม้แดงอีกด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูหนาว

อยู่ในช่วงเดือน ธันวาคม-กุมภาพันธ์ เพลิดเพลินกับบรรยากาศในหน้าหนาว สัมผัสกับลมหนาวและหิมะอันขาวโพลน ที่ไม่สามารถหาได้ในบ้านเรา สำหรับคนที่ชอบความหนาวของหิมะละก็ แนะนำลองบินไปปั้นตุ๊กตาหิมะในญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิต หรือจะไปเล่นสกีที่ลานสกีก็ดีไม่ใช่น้อย อีกทั้งในช่วงเดือนธันวาคม ในญี่ปุ่นก็ยังมีงานแฟร์เทศกาลฤดูหนาวอีกมากมายรวมไปถึงงานเทศกาลปีใหม่แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่จะจัดงานตามวัดและศาลเจ้าต่างๆ รอบเมือง

และไฮไลท์เด็ดอย่างหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดหากจะไปเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมก็คือ งานไฟประดับคริสต์มาส และ งานเทศกาลหิมะและน้ำแข็งแกะสลัก ในประเทศญี่ปุ่นจะมีการจัดงานประจำปี มีการประดับตกแต่งไฟสวยงามในเขตต่างๆของเมือง ซึ่งในแต่ละเขตนั้นก็จะมีธีมการจัดไฟที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว คนญี่ปุ่นยังนิยมไปเที่ยวแช่น้ำพุร้อนกันอีกด้วย

เห็นไหมคะว่าถ้าอยากไปทัวร์ญี่ปุ่น ไม่จำเป็นต้องไปช่วง high season เสมอไป เพราะไม่ว่าจะไปฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้ทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเราชอบไปเที่ยวแบบไหนต่างหาก ถ้าเราอยากจะไปสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามก็ต้องไปฤดูร้อน ใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง อยากไปเห็นวิวหิมะที่ขาวโพลนก็ต้องไปฤดูหนาว

หลังจากนี้ก็สามารถจัดกระเป๋าแพ็คของรอเที่ยวญี่ปุ่นกันได้เลย และสุดท้ายนี้เราก็ขอให้ทุกท่านทัวร์ญี่ปุ่นกันให้สนุก และขอให้เป็นทริปที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม